Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

SAU KHI TIÊM KHỚP GỐI PRP CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

07:11:00 26/11/2019

Tiêm đầu gối PRP có thể giúp bạn chữa lành, giải quyết hầu hết các nguyên nhân khác nhau gây ra sự khó chịu ở đầu gối của bạn.

Đau đầu gối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể bị đau đầu gối vì ba lý do chính sau:

 • - Bạn có thể bị gãy xương ở đầu gối, bị rách sụn hoặc gân nối xương bánh chè với cơ đùi và bắp chân. Đây là các tình trạng cấp tính hoặc ngắn hạn .

 • - Tình trạng mãn tính hoặc các vấn đề lâu dài là do sử dụng khớp trong một khoảng thời gian dài. Chẳng hạn như khi bạn chơi thể thao thường xuyên hoặc thực hiện một chức năng liên quan đến công việc. Việc lạm dụng như vậy có thể dẫn đến các tình trạng như viêm xương khớp, nơi sụn bị ăn mòn. Hoặc các vấn đề như viêm gân, viêm bao hoạt dịch hoặc hội chứng hình sao.

 • - Nhiễm trùng và viêm khớp là những lý do y tế khiến bạn có thể bị đau đầu gối.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tiêm PRP ở đầu gối?

Liệu pháp PRP hoạt động bằng cách thu hút các yếu tố chữa bệnh đến vị trí điều trị. Các thành phần của huyết tương báo cho cơ thể biết khu vực cần sửa chữa. Bằng cách này, nó khởi động lại cơ chế sửa chữa mô bị tổn thương. Sau khi tiêm PRP có thể gặp một số triệu chứng như:

 • - Bạn có thể bị bầm tím, đau nhức nhẹ vùng khớp trong khoảng 1 đến 3 ngày sau khi tiêm. Để giảm đau và khó chịu, bạn có thể dùng loại thuốc giảm đau cơ bản như Paracetamol 500mg và dùng 2g/ngày, dùng khoảng 2-3 ngày là ổn.

 • - Một số trường hợp sưng tấy nhẹ ở khu vực được điều trị là hiện tượng bình thường không phải lo lắng gì. Tình trạng sưng tấy và khó chịu kéo nó sẽ tự hết dần sau 24 giờ, tối đa 3 ngày. Bạn có thể phải cho đầu gối nghỉ ngơi và giảm các hoạt động thường ngày của mình. 

 • - Theo lời khuyên của các chuyên gia tại Trường Y Stanford, cứ 100 bệnh nhân thì có 1 bệnh nhân “bùng phát” cơn đau tại vùng tiêm trong 24 giờ sau khi làm thủ thuật. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể uống thuốc giảm đau Paracetamol 500mg và liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn thêm.

 • - Bạn sẽ thấy cử động dễ dàng hơn và ít đau hơn trong vòng 2 đến 4 tuần tới. Và trong 3 đến 6 tháng tiếp theo, bạn sẽ cảm thấy đầu gối đang phục hồi ổn định.

 • - Hãy nhớ rằng sự phục hồi cũng có thể phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra các vấn đề đau đầu gối của bạn. Ví dụ, các tình trạng như viêm xương khớp và viêm khớp phản ứng nhanh hơn với liệu pháp PRP. Tuy nhiên, các gân bị tổn thương và gãy xương có thể mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Bạn cũng có thể phải để đầu gối nghỉ ngơi và tuân theo một quy trình vật lý trị liệu dần dần do bác sĩ của bạn vạch ra.

 • - Khả năng rất hiếm gặp là bạn bị sốt hoặc nhiễm trùng chỗ tiêm. Tuy nhiên, những trường hợp này rất hiếm và có thể dễ dàng quản lý bằng một đợt điều trị kháng sinh.

Một số chú ý chăm sóc sau khi tiêm PRP để quá trình chữa lành diễn ra như dự định

 • - Ngay sau khi tiêm, bạn nằm nên nằm nghỉ 10-15 phút trước khi về nhà.

 • - Tránh tiếp xúc nước vùng tiêm trong thời gian 24 giờ. Sau 1 ngày bạn có thể tắm rửa bình thường.
 • - Bạn cần để đầu gối được nghỉ ngơi trong ít nhất 24 giờ. Nếu cần, bạn có thể sử dụng nạng, nẹp hoặc các dụng cụ hỗ trợ đi lại khác để giảm bớt áp lực lên đầu gối.

 • - Bạn có thể dùng thuốc giảm đau tiêu chuẩn paracetamol và có thể dùng trong tối đa 5 ngày khi cần thiết. Tuy nhiên, cần tránh bất kỳ loại thuốc chống viêm nào.

 • - Bạn có thể chườm ấm hoặc chườm lạnh trong 10 đến 20 phút một vài lần trong ngày để giảm sưng.

 • - Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra các vấn đề đau đầu gối của bạn, bác sĩ sẽ mô tả phác đồ tập luyện và kéo giãn mà bạn phải tuân theo. Ví dụ, vào 24 giờ sau khi tiêm, bạn có thể thực hiện kéo giãn nhẹ nhàng dưới sự giám sát của bác sĩ vật lý trị liệu được cấp phép. Trong những tuần tiếp theo, bạn sẽ thực hiện các bài tập chịu trọng lượng và các động tác khác. Các bài tập này giúp lưu thông máu, chữa lành và tăng cường các cơ xung quanh khớp được điều trị.

 • - Miễn là công việc của bạn và các hoạt động thường xuyên khác không yêu cầu bạn sử dụng đầu gối đã được điều trị, bạn có thể quay trở lại với chúng một cách an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn là một vận động viên, bác sĩ có thể yêu cầu bạn không tập luyện hoặc chơi môn thể thao này trong ít nhất 4 tuần. Một lần nữa, tùy thuộc vào nguyên nhân đau đầu gối, bạn có thể được yêu cầu nghỉ ngơi từ 6 đến 8 tuần.

 • - Bạn sẽ nhận được lịch hẹn tái khám sau 2 tuần hoặc 4 tuần. 

 • - Nếu cần, bác sĩ có thể đề nghị bạn tiêm PRP tiếp lần thứ hai hoặc thứ ba để duy trì tác dụng tích cực của việc điều trị.

Bạn hoàn toàn yên tâm dùng phương pháp điều trị PRP cho bệnh đau đầu gối. Bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả khả quan trong vài tuần sau đó.

Để đăng ký điều trị liệu pháp PRP hoặc muốn biết thêm chi tiết quý vị vui lòng liên hệ L.Y.Tuấn: 098.979.1982 * 091.868.1982

Tổng lượt xem: 1651

Tổng số điểm đánh giá: 16 trong 5 đánh giá

Bạn đánh giá
4.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
(5 đánh giá của khách hàng)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

(Vui lòng liên hệ trước khi đến khám bệnh)

Điện thoại: 098.979.1982 * 091.868.1982

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...