Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

CẤY CHỈ CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG

06:09:00 20/09/2016

BIỂU HIỆN CỦA VIÊM MŨI DỊ ỨNG:

Hầu hết người bị viêm mũi dị ứng có nhiều triệu chứng giống nhau như: ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi và nghẹt mũi.

Viêm mũi dị ứng với tam chứng kinh điển: Hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi. Các triệu chứng xuất hiện thành từng cơn xảy ra trong ngày, ngoài cơn có thể bình thường.

Các triệu chứng này có thể xuất hiện theo thứ tự sau:

- Ngứa mũi là triệu chứng xuất hiện sớm.

- Hắt hơi từng tràng có khi tới vài chục lần liên tiếp, thường xảy ra khi thức dạy hoặc tiếp xúc với dị nguyên.

- Chảy nước mũi là triệu chứng xuất hiện sau cơn ngứa mũi, hắt hơi. Nước mũi trong có thể chảy giàn giụa. Nếu lẫn nhầy đục có thể bị bội nhiễm.

- Nghẹt mũi: không điển hình, có khi nghẹt mũi từng lúc, từng bên hoặc cả hai bên.

Tuy nhiên ở người bệnh viêm mũi dị ứng không nhất thiết phải xuất hiện đầy đủ các triệu chứng trên, có khi chỉ là triệu chứng hắt hơi hoặc chảy nước mũi, ngạt mũi chiếm ưu thế.

Nếu đã thành mạn tính thì có thể nghẹt mũi gần như thường xuyên, ù tai, nhức đầu (dễ nhầm với viêm xoang). Một số trường hợp viêm mũi mạn tính kéo dài có thể có hiện tượng loạn khứu giác (mất mùi) hoặc ngủ ngáy do nghẹt mũi.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM MŨI DỊ ỨNG:

Theo Tổ chức Y tế thế giới thì Viêm mũi dị ứng được chia làm ba loại:

1. Viêm mũi quanh năm: Triệu chứng xuất hiện quanh năm do các yếu tố sau:

+ Môi trường: Thường là do hít phải các kháng nguyên như những con mạt (mites) trong bụi nhà, trong chăn gối, nệm ghế..., lông thú, lông chim; môi trường sống đô thị - nơi luôn có nhiều vật liệu mới như sơn, véc-ni các loại và từ đây phóng thích những phần tử kháng nguyên "lạ". Sang chấn tinh thần (stress) của cuộc sống quá bận bịu và lo toan cũng là yếu tố thuận lợi gây bệnh. Ngoài ra có thể do các nguyên nhân không đặc hiệu khác như:

+ Thuốc: Aspirine, Sulfamide, Streptomycine, Penicilline và một số loại huyết thanh chống bạch cầu, chống uốn ván... là những thứ rất dễ gây dị ứng.

+ Thức ăn: Một số hải sản hoặc thức ăn chế biến từ các vật nuôi...

2. Viêm mũi theo mùa: Triệu chứng xuất hiện theo mùa nhất định trong năm như mùa hoa nở dễ hít phải các loại phấn hoa hoặc các bào tử nấm bay trong không khí.

3. Viêm mũi do nghề nghiệp: Người làm trong các ngành có liên quan đến chế biến, xay xát lúa gạo, hay tiếp xúc với bông vải, với những hạt bụi sợi, khói, bụi gây ô nhiễm tại công trường, nhà máy, thường tiếp xúc với phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ hoặc làm trong các phòng thí nghiệm nơi có nhiều loại dung môi, hóa chất có thể gây dị ứng.

CẤY CHỈ CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG 

Đây là phương pháp điều trị rất ưu việt: không có tác dụng phụ, không mất nhiều thời gian, chi phí hợp lý, hiệu quả cao với bệnh viêm mũi dị ứng.

Cấy chỉ là phương pháp đưa một đoạn chỉ tự tiêu vào huyệt vị thích ứng với bệnh tật, gây kích thích liên tục ở kinh huyệt để chữa bệnh. Đây là một phương pháp mới áp dụng tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm chữa bệnh của châm cứu.

Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, bản chất là một Protein tự tiêu trong vòng 15-20 ngày. Khi đưa vào cơ thể chỉ catgut tại huyệt trong suốt quá trình tự tiêu sẽ thường xuyên kích thích lên huyệt như khi ta dùng kim châm cứu để kích thích và sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt đó.

Trong quá trình tự tiêu, do bản chất là một protein nên đoạn chỉ như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch và vì vậy mà không xuất hiện các triệu chứng dị ứng.

Phác đồ huyệt: Cấy chỉ tự tiêu vào các nhóm huyệt tại chỗ và từ xa có tác dụng: nâng cao miễn dịch, chống viêm chống dị ứng, hành khí hoạt huyết, tiêu viêm chỉ thống như: Nghinh hương, Tỵ thông, Quyền liêu, Ấn đường, Ngạch trung, Thượng tinh, Thông thiên, Bách hội, Phong trì, Đại chùy, ...

* Hiệu quả: Bệnh đỡ ngay sau khi cấy chỉ. Cấy chỉ lần 2 củng cố sau 15 - 20 ngày.

Quý vị cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Lương y Tuấn: Zalo/DĐ: 098.979.1982 * 091.868.1982

Tổng lượt xem: 5095

Tổng số điểm đánh giá: 13 trong 3.7 đánh giá

Bạn đánh giá
4.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
(3.7 đánh giá của khách hàng)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

(Vui lòng liên hệ trước khi đến khám bệnh)

Điện thoại: 098.979.1982 * 091.868.1982

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...