Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

BẤM HUYỆT BÀN CHÂN CHỮA BỆNH CHO CHÍNH MÌNH

01:11:00 26/11/2015

"DƯỠNG THỤ HỘ CĂN DƯỠNG NHÂN HỘ CƯỚC

SAU ĂN 300 BƯỚC TRƯỚC NGỦ 1 CHẬU NGÂM"

* Tục ngữ có câu: “Người già đôi chân già trước”, giữ gìn đôi bàn chân tốt chính là mấu chốt phòng bệnh để kéo dài tuổi thọ. Thật vậy, các chuyên gia nghiên cứu phương pháp tự chữa bệnh cho biết, trên đôi bàn chân có rất nhiều đầu mút thần kinh liên quan đến các tạng phủ của cơ thể. Cho nên dùng tay để chà xát, xoa bóp bàn chân rất có lợi cho sức khoẻ.

* Xoa bóp hai bàn chân không những thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ lưu thông tốt, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, mà còn làm thông kinh hoạt lạc, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân.

* Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân còn có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ...

* Đôi bàn chân có nhiệm vụ rất quan trọng và nặng nề, nó nâng đỡ và chịu đựng sức nén của toàn bộ cơ thể. Khi ta đi, đứng, vận động, lao động... không thể thiếu được đôi chân. Ngoài ra, đôi bàn chân còn có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. 

Thí dụ:

- Mu ngón chân út có liên quan đến kinh Bàng quang (xoa xát ngón chân út có thể chữa được chứng bí đái, đái són, đái buốt, ...).

- Ngón thứ tư có liên quan đến kinh Đởm (xát ngón này có thể chữa được táo bón, lưng đau, vai đau mỏi, ...).

- Mu ngón chân thứ hai có liên quan đến kinh Vị (xoa xát ngón 2 có thể chữa được chứng chướng bụng, đầy hơi, ợ chua, ...).

- Ngón chân cái có liên quan đến kinh Can, Tỳ (xoa xát ngón cái có thể chữa được về tiêu hóa: ăn kém, đắng miệng, ...).

- Lòng bàn chân có liên quan đến kinh Thận (xoa xát lòng bàn chân có thể chữa được lưng đau mỏi, ù tai, nghễnh ngãng, ...).

⇒⇒⇒ Ngâm chân nước ấm xong, lau khô chân và bắt đầu ....

B1: Dùng lòng bàn tay xát và xoa khắp bàn chân, chú ý tìm những vùng - điểm phản xạ báo đau.

B2: Dùng đầu ngón tay cái ấn tìm chính xác những điểm đau nhưng không ấn quá mạnh và lâu vào một điểm.

B3: Bấm các vùng - điểm báo đau này 15 - 20 giây, sau đó giữ nguyên lực ấn đồng thời day tròn xuôi chiều kim đồng hồ 36 vòng, sau đó day ngược lại chiều kim đồng hồ 24 vòng. Mỗi ngày ấn day 1 - 2 lần, thường từ 2 - 5 ngày liên tục thì sẽ giải tỏa đc vùng bệnh, khi đó ấn vào không thấy đau nữa.

► Có thể day bấm bằng đầu ngón tay cái (ngón tay thẳng đứng với điểm bấm) hoặc dùng dụng cụ ấn huyệt bàn chân cho đỡ mất sức. Riêng các vùng phản xạ ở ngón chân cần thêm động tác bóp các cạnh bên và vê tròn xoay quanh ngón chân.

► Dù là bệnh gì cũng nên bấm day thêm các vùng phản xạ của các tuyến nội tiết là: tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến sinh dục để các tuyến này tiết ra đầy đủ các hormon rất quý, quyết định và duy trì sự bình ổn mọi hoạt động chức năng của cơ thể, để nâng cao sức khỏe chống mệt mỏi, mất ngủ và tránh các rối loạn bất thường.

► Ngoài ra không được quên kiểm tra huyệt tác động đến thận, gan, tim, lách... là những nội tạng quan trọng thường dễ bị đau yếu.

► Đối chiếu các điểm đau này với hình vẽ các huyệt ở hai bàn chân có kết hợp với các triệu chứng đang xảy ra để suy đoán được cơ quan nội tạng nào có vấn đề. Xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân thật đơn giản, an toàn, tiết kiệm mà rất hiệu nghiệm./.

MỌI NGƯỜI NÊN NGÂM CHÂN NƯỚC ẤM VÀ XOA BÓP BÀN CHÂN ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE!

Cần tư vấn thêm liên hệ Lương y Tuấn: Zalo/DĐ: 098.979.1982 * 091.868.1982

Tổng lượt xem: 3157

Tổng số điểm đánh giá: 54 trong 5 đánh giá

Bạn đánh giá
4.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
(5 đánh giá của khách hàng)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

(Vui lòng liên hệ trước khi đến khám bệnh)

Điện thoại: 098.979.1982 * 091.868.1982

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...