Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

VÌ SAO BỆNH GÚT THƯỜNG KHỞI PHÁT VÀO BAN ĐÊM ?

12:12:00 18/12/2015

Những cơn đau gây ra bởi cơn GOUT cấp tính thường xảy ra 2 khoảng thời gian trong ngày: vào ban đêm và sáng sớm hơn là các khoảng thời gian khác trong ngày.

• Trong bài Nghiên cứu của Tiến Sĩ Hyon Choi thuộc bệnh viện Tổng Quát Massachusetts Đại học y Dược Harvard: Khi nhiệt độ cơ thể thấp, mất nước vào ban đêm, hoặc nồng độ cortisol giảm cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau gút vào ban đêm. Dr Choi nói thêm: “Mặc dù chưa có bất cứ bằng chứng nào nói về mối liên hệ giữa bệnh gút và ban đêm, cho tới bây giờ cũng chưa có bất kỳ nghiên cứu dịch tễ giữa các nguy cơ gây nên cơn đau gút vào các khoảng thời gian trong ngày”.  

• Hơn 8 triệu người Mỹ mắc bệnh gút, theo thống kê của chuyên khoa Cơ xương khớp thuộc trường đại học American. 

• Trong nghiên cứu này hơn 7000 bệnh nhân gút tham gia, với độ tuổi trung bình là 54, hầu hết là người da trắng, phần lớn là đàn ông, theo dõi tình hình sức khỏe của họ trong vòng 1 năm. Trong khoảng thời gian này, có tới 1.500 người bị cơn gút cấp tấn công, trong số những người bị cơn gút cấp tấn công, thì có hơn 700 người cơn gút cấp xảy ra từ giữa đêm và khoảng 7:59 sáng; 300 người xảy ra khoảng 8h sáng và 2:59 chiều; và 400 người cơn gút xảy ra trong khoảng thời gian từ 3h chiều và 11h59 tối. (số liệu được đăng trên tạp chí Cơ Xương Khớp của Mỹ tháng 12 năm 2014.)

So sánh với các các khoảng thời gian trong ngày, nguy cơ bị cơn gút tấn công vào ban đêm cao gấp 2 lần.

• Khớp ngón chân cái là vị trí thường gặp nhất trong cơn gút cấp với tỷ lệ khoảng 70%, nhiều nghiên cứu cho thấy, vào 2 đến 3 giờ sáng, ngón chân cái là nơi có nhiệt độ xuống thấp nhất cơ thể-khi đó, muối urat dễ kết tủa ở ngón chân cái, chính vì thế cơn gút cấp thường nặng hơn ở vi trí này vào ban đêm. Những khớp khác cũng bị ảnh hưởng như: khớp cổ chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay,…

• Nghiên cứu này cũng cho thấy những bệnh nhân có hàm lượng purine thấp bị cơn gút cấp tấn công và khởi phát trong vòng 24h tăng đáng kể. Khi lượng purines bị phá vỡ (break down) sản sinh ra trong cơ thể acid uric. Các đợt tấn công bị kích hoạt bởi các tinh thể urat lắng đọng tại khớp. 

• Phát hiện của chúng tôi cung cấp những bằng chứng cho thấy nguy cơ bùng phát cơn gút cấp đầu tiên vào ban đêm và sáng sớm cao hơn ban ngày_ Tiến sĩ Choi kết luận.

⇒ Theo kết quả của nghiên cứu của chúng tôi cũng cho thấy các phương pháp ngăn chặn cơn bùng phát đặc biệt là ban đêm sẽ có hiệu quả hơn. 

► Ngâm chân nước ấm với “Bột Ngâm Chân Phong Thấp” trước khi ngủ 1 giờ sẽ ngăn chặn được cơn gút cấp vào ban đêm và gần sáng. Ngoài ra sử dụng “Bột Ngâm Chân Phong Thấp” thường xuyên sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, thông kinh hoạt lạc, hạn chế sự lắng động các tinh thể urat ở các khớp ngón chân, bàn chân, cổ chân,... giúp phòng ngừa tái phát bệnh GÚT.

http://www.dongythaibinh.com.vn/san-pham/bot-ngam-chan-phong-thap.html

http://dongythaibinh.com.vn/tin-tuc/cham-soc-va-dieu-tri/dinh-duong-trong-benh-gout.html

Tổng lượt xem: 4476

Tổng số điểm đánh giá: 81 trong 4.9 đánh giá

Bạn đánh giá
4.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
(4.9 đánh giá của khách hàng)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

(Vui lòng liên hệ trước khi đến khám bệnh)

Điện thoại: 098.979.1982 * 091.868.1982

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...