Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI TẮC NGHẼN TĨNH MẠCH CHI DƯỚI

07:08:00 01/08/2018

BÀI TẬP CHO NGƯỜI BỊ GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN

 

Phương cách thực hiện:

* Động tác này vô cùng đơn giản. Đầu tiên, nằm hướng mặt vào tường, sau đó từ từ đưa chân lên cao sao cho mông và cả hai chân chạm sát tường.

* Người có cơ chân căng cứng chưa duỗi thẳng chân được thì có thể dùng thêm chiếc gối kê vào mông hoặc để mông cách ra một chút so với chân tường. Người có cơ chân mềm mại thì phải ép sát chân vào tường mới tốt. Cố gắng giữ chân thẳng đứng.

* Khi để chân như vậy, chúng ta sẽ có cảm giác xương chân và bụng tác động một lực khá lớn đến vùng xương chậu. Cứ như vậy mà nằm yên nhắm mắt, dồn hết tâm trí vào việc thở chậm. Hít vào thở ra đều đặn, thật dài, thật sâu và thật nhẹ nhàng.

* Thực hiện động tác này trong khoảng 15 phút, đều đặn mỗi ngày 1 – 2 lần, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy hoặc cũng có thể tập bất kỳ lúc nào cũng được, chỉ cần tránh thời điểm sau khi ăn ít nhất là 30 phút.

* Khi hạ chân xuống, lưu ý co chân, gập đầu gối, cong người và đầu lên theo tư thế ôm chặt đầu gối, sau đó thả lỏng và nằm nghiêng một lát trước khi ngồi dậy. Người cao tuổi hoặc sức yếu cần nhẹ nhàng để tránh thay đổi tư thế quá đột ngột.

Tác dụng của bài tập: (Giúp thư giãn các cơ, khớp, thần kinh, tuần hoàn tĩnh mạch chi dưới,…)

• Theo nghiên cứu của Đông y, bài tập này kết hợp việc điều khí (hít-thở sâu nhẹ nhàng) giúp Tâm, Phế thư thái điều hòa định thần và thư giãn cân-cơ-kinh lạc của 6 đường kinh mỗi chân(Can, Tỳ, Thận, Đởm, Vị, Bàng quang) và tuần hoàn khí huyết-thể dịch chi dưới về tim, phủ tạng tốt hơn.

• Ưu điểm nổi bật của động tác này là giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch và cải thiện sự lưu thông cho máu. Những người bị chứng sưng chân, đùi to, phù nề, khi đưa ngược chân lên cao như vậy sẽ giảm chứng phù chân, đây là động tác đặc biệt tốt cho người hay ngồi nhiều. Thông qua việc giơ cao chân sẽ thúc đẩy sự lưu thông của các chất dịch cơ thể. Đây cũng là bài tập giúp chân thon gọn, săn chắc và do vậy rất được phụ nữ ưa thích.

• Bên cạnh đó, đối với những người phải đứng nhiều, đi lại quá nhiều trong ngày, giơ chân lên sẽ giúp thư giãn, giảm mệt mỏi vùng chân. Và nếu nhân dịp này, có thể vươn chân lên cao hơn, tức là phần bụng cũng được dốc ngược, còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, làm cho các dịch thể lưu thông dễ dàng, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

• Khi làm động tác này, thần kinh có thể thả lỏng và thư giãn, quên đi mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí có thời gian rảnh như vậy còn giúp chúng ta có thể nghĩ đến những điều tốt đẹp và tích cực hơn. Không những thế, theo đánh giá ở góc độ Đông y thì động tác này còn có tác dụng làm dịu hệ thần kinh. Khi hít vào thở ra chậm và sâu, không chỉ kích thích tiêu hóa tốt mà còn làm cho thần kinh giãn ra, quên đi phiền muộn.

• Người hay nóng nảy, dễ bức xúc, nổi giận khó kiềm chế cũng được khuyến khích nên thực hành động tác này. Vì khi giơ chân lên cao và nhắm mắt, chúng ta sẽ lấy lại được sự bình tĩnh, trau dồi tâm trí. Ngoài ra, khi dồn tâm trí tập trung vào hơi thở, cũng sẽ giúp tiết giảm cơn nóng giận một cách nhanh chóng giống như khi đang thực hành thiền, và sẽ nhanh chóng quên đi mọi chuyện ưu phiền.

• Dựa chân vào tường không hề tốn sức, bất kỳ ai cũng có thể làm được, không đổ mồ hôi nhiều và kể cả người không khỏe mạnh cũng có thể thực hành để tăng cường sức khỏe.

⇒ Đây là bài tập rất dễ thực hành và có tác dụng tốt để giữ gìn sức khỏe !

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (34 bình chọn)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

( Vui lòng liên hệ hẹn lịch trước khi đến khám chữa bệnh )

Điện thoại: 098.979.1982 * 091.868.1982

► Buổi sáng: Từ 07h00 - 11h00:  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y THÁI BÌNH

Địa chỉ: Bệnh xá Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh - Đường Nguyễn Đức Cảnh - P. Hoàng Diệu - TP. Thái Bình

( Cách CÔNG VIÊN NƯỚC khoảng 500m, cạnh NHÀ VĂN HÓA LAO ĐỘNG TỈNH THÁI BÌNH )

► Buổi chiều: Từ 13h00 - 19h00:  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHẠM THANH TUẤN

Địa chỉ: Căn 117 Tầng 1 Tòa 1B - KĐT Petro Thăng Long - P. Quang Trung - TP. Thái Bình

( Đối diện cổng TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH đi vào 100m rồi rẽ trái )

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, 

không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...