Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

TÁC ĐỘNG BÀN CHÂN

06:11:00 21/11/2015

PHƯƠNG PHÁP XOA BÓP BÀN CHÂN

Ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của con người từ lâu đời. Bạn có thể dễ dàng học được cách xoa bóp đôi bàn chân để phòng và chữa bệnh. Quá trình tác động bàn chân chia thành 3 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Làm ấm đôi bàn chân.

Hãy ngâm đôi bàn chân của bạn vào chậu nước nóng ấm 40-45oC trong thời gian 30 - 45 phút. Không ngâm chân nơi có gió lùa, điều hòa - quạt mát để gần.

Khi pha nước ngâm chân, có thể cho thêm 50-100g muối biển hoặc vài giọt tinh dầu vào chậu nước. Sự nóng ấm và mùi thơm của tinh dầu mang lại cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu. Ngâm chân xong, lau khô bàn chân bằng một chiếc khăn khô sạch.

Nếu không có điều kiện ngâm chân nước nóng, trước khi xoa bấm bàn chân nên xoa xát hai lòng bàn chân với nhau hoặc dùng lòng bàn tay xoa xát lòng bàn chân cho nóng ấm. Với cách làm này bạn có thể thực hiện ngay tại văn phòng của chính bạn. 

Giai đoạn 2: Tác động bàn thân và xác định các vùng phản xạ bệnh lý.

Bạn dùng đầu ngón tay cái ấn bấm một cách từ từ vào khắp lòng bàn chân của bạn. Khi phát hiện một hay nhiều vùng phản xạ có những phản ứng bất thường như đau nhói, tức... bạn nên xoa bấm nhẹ nhàng các vùng phản xạ đó, nhưng không nên quá lâu hoặc quá mạnh có thể gây tụ máu.

Cần đối chiếu với đồ hình các vùng phản xạ trên bàn chân để xác định cơ quan tương ứng mắc bệnh. Ví dụ: bạn mắc bệnh đau dạ dày thì trên vùng dạ dày tương ứng trên bàn chân sẽ có những phản ứng đau tức, tê, ... khi bạn day ấn hoặc bấm lên đó. Ðây cũng là nguyên tắc để giúp các bạn xác định các vị trí cần tác động tại bàn chân. 

Giai đoạn 3: Tác động định khu bệnh lý. 

Cần đặc biệt chú ý xoa bóp các vùng phản xạ tương ứng với các cơ quan mắc bệnh được phát hiện thông qua các dấu hiệu đau, tê, tức khác thường khi ấn, bấm, nắn vào các vùng phản xạ đó.

Cơ quan nào bị bệnh thì tác động lên vùng phản xạ cơ quan đó là chính. Mỗi vùng phản xạ bệnh lý cần day ấn có lực tới cảm giác đau tức vừa sức chịu đựng của bạn, ấn bấm các vùng - điểm báo đau này 15-20 giây, sau đó giữ nguyên lực ấn đồng thời day tròn xuôi chiều kim đồng hồ 36 vòng, sau đó day ngược lại chiều kim đồng hồ 24 vòng. Mỗi ngày ấn day 1-2 lần, thường từ 2-5 ngày liên tục thì sẽ giải tỏa đc vùng bệnh, khi đó ấn vào không thấy đau nữa. Ngoài ra có thể tác động lên các vùng điều hòa thần kinh thực vật, các tuyến nội tiết làm tăng thêm hiệu quả chữa bệnh cho bạn. 

LỢI ÍCH CỦA TÁC ĐỘNG BÀN CHÂN

- Không chỉ đem lại hiệu quả phòng bệnh và chữa bệnh, đôi khi bằng cách thăm dò các phản ứng khác đó, người ta có thể xác định được căn bệnh mà bạn đã, đang hoặc sẽ mắc phải. Như vậy có nghĩa là ngoài tác dụng chữa bệnh, việc xác định các vùng phản xạ tương ứng còn có giá trị giúp cho việc chẩn đoán bệnh. 

- Quá trình xoa ấn lòng bàn chân sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thần kinh giảm stress, giảm đau, chống co thắt. Với phương pháp xoa ấn bàn chân, người ta đã chữa được nhiều chứng bệnh như nhức đầu, suy nhược thần kinh, trầm cảm, hồi hộp, lo lắng, hen suyễn, đau dạ dày... và giảm đau trong phẫu thuật. Thậm chí chỉ bằng tác động trên đôi bàn chân của bạn, cũng có thể làm huyết áp ở người bệnh tăng huyết áp giảm xuống một cách đáng kể.

- Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, khi ngâm chân bằng nước ấm có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não, góp phần tăng cường lưu lượng máu lên não. Thông qua tác dụng đó mà hạn chế được tai biến mạch máu não, một tai biến thường gặp ở người trung cao tuổi bị vữa xơ động mạch. 

THƯ NGỎ

​• Tôi vô cùng vui mừng khi quý vị tin dùng sản phẩm “BỘT NGÂM CHÂN PHONG THẤP”! Tục ngữ có câu: “Người già đôi chân già trước”, giữ gìn đôi bàn chân tốt chính là mấu chốt phòng bệnh để kéo dài tuổi thọ. Kế thừa và phát triển vốn quý của nền Y học cổ truyền Việt Nam, từ kết quả thu được trong thực tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tôi đã chế biến thành công thuốc “BỘT NGÂM CHÂN PHONG THẤP”. Tác dụng của bài thuốc và nước ấm kích thích các huyệt vị, các vùng phản xạ bàn chân nhằm lập lại thế cân bằng của Âm Dương trong cơ thể, cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế của đại não, góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người. 

• Tôi xin cung cấp một số thông tin cần biết về đôi bàn chân yêu quý của chúng ta, đôi bàn chân mà tiến sĩ người Mỹ Suzanne Levine tác giả cuốn sách “My Feet are Killing Me” đã tiết lộ một số dấu hiệu về sức khỏe hiển thị trên đôi bàn chân của mọi người, tiến sĩ nói rằng: “Chúng ta nên đối xử với đôi bàn chân như cách chăm sóc mặt”.

• Một người trung bình đi 10.000 bước mỗi ngày, điều này tương đương 185.000 km trong cả đời người, đủ để đi vòng quanh trái đất 4 lần. Nói như vậy để thấy chúng ta gây áp lực như thế nào đối với đôi bàn chân.

• Đôi bàn chân chứa đến 1/4 số xương trong cơ thể: với 52 xương, 66 khớp, 214 dây chằng, 38 cơ và gân, có tới 7000 đầu mút thần kinh, có nhiều đầu mút thần kinh thông với đại não và có sự liên quan giữa các vùng phản xạ ở bàn chân với các cơ quan của cơ thể. Bàn chân là bộ phận rất phức tạp và quan trọng của cơ thể cần sự quan tâm chu đáo của mỗi người. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng khi làm ấm đôi bàn chân sẽ có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não, tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu lên não nhờ đó hạn chế được tai biến mạch máu não thường gặp ở người cao tuổi bị xơ vữa động mạch. Y học hiện đại coi bàn chân là “trái tim thứ hai” của con người.

• Theo Y học cổ truyền: Bàn chân là gốc của cơ thể, từ lòng bàn chân đến qua mắt cá chân 6,6 cm có hơn 150 huyệt vị (78Kinh huyệt + 58Kỳ huyệt + 38Tân huyệt), là nơi xuất phát và dừng lại của 6 Đại Kinh lạc, là cửa ngõ vào ra của “Thấp, Hàn”; là nơi mà cân, cơ, xương, khớp, kinh mạch phải làm việc tối đa để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Cổ nhân dạy: “Dưỡng thụ hộ căn, dưỡng nhân hộ cước; Sau ăn ba trăm bước, trước ngủ một chậu ngâm” nghĩa là: Chăm cây cần bảo vệ rễ, chăm người cần bảo vệ chân; Sau ăn no không nên nằm nghỉ ngay, trước khi đi ngủ nên ngâm chân để chân được thư giãn và hồi phục.

 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VIỆC NGÂM CHÂN HÀNG NGÀY

- Giảm stress, giảm đau đầu, giúp ngủ ngon.

- Nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện hệ hô hấp, cải thiện hệ tuần hoàn.

- Kích thích các đầu mút thần kinh phản xạ đến đại não, điều chỉnh chức năng và trạng thái sinh lý của các tổ chức trong cơ thể.

- Giảm mệt mỏi cơ bắp, tăng độ dẻo dai và sức chịu đựng của bàn chân.

- Cải thiện việc trao đổi chất, kéo dài tuổi xuân và tăng tuổi thọ...

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI NGÂM CHÂN

- Nơi ngâm chân tránh gió lùa, không bật quạt, điều hòa lạnh.

- Chậu ngâm chân có thể dùng: chậu gỗ, chậu nhựa, chậu nhôm, ...

- Nhiệt độ nước tốt nhất để ngâm chân là 40 - 45oC.

- Thời gian mỗi lần ngâm chân nên từ 30 - 45 phút.

- Thời gian ngâm chân hợp lý trong ngày là buổi tối: sau bữa ăn 2 giờ trước ngủ 1 giờ. (Khi cần có thể ngâm 2 - 3 lần/ngày: 8 - 9h sáng, 14 - 15h chiều, 20 - 21h tối). Ngâm chân sau bữa ăn ít nhất 1 giờ.

- Người già, trẻ em, người ốm cần có người khác bên cạnh khi ngâm chân.

- Trong lúc ngâm chân, thấy người khó chịu thì dừng ngay buổi ngâm chân.

- Ngâm chân xong: lau khô chân, tránh gió và lạnh.

- Sau khi ngâm chân, xoa bóp bàn chân 15 - 20 phút theo các vùng phản xạ để phòng và chữa bệnh của mình. 

KÍNH CHÚC QUÝ VỊ LUÔN MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC !

Tổng lượt xem: 5809

Tổng số điểm đánh giá: 107 trong 5 đánh giá

Bạn đánh giá
4.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
(5 đánh giá của khách hàng)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

(Vui lòng liên hệ trước khi đến khám bệnh)

Điện thoại: 098.979.1982 * 091.868.1982

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...