Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

BÀI HỌC TỪ BỘ PHIM "BỐ GIÀ" VIỆT NAM

02:11:00 22/11/2021

1. "Đứt gánh" luôn làm cho gia đình thiếu hạnh phúc trọn vẹn, làm áp lực cho những người còn lại.

2. Bên lề cuộc sống phải dành thời gian để giao lưu chia sẻ cùng các con để có tiếng nói chung, giảm mâu thuẫn kìm nén.

3. Sau khi rời vòng tay cha mẹ, hãy ý thức trách nhiệm với gia đình nhỏ bé của mình trước, anh em chiếm giải nhất phận, họ không thể chia sẻ giúp đỡ nhiều cho mình được.

4. Khó khăn phải tự cách xoay sở, đừng trông ngóng vào người xung quanh kể cả đó là anh em cùng bố mẹ.

5. Hãy có tâm yêu thương, đừng xúc phạm những người xa ngã, hãy coi họ là 1 con người.

6. Lêu lổng buông thả để hậu quả cho đời sau và cũng là nghiệp thử thách ta ở lúc nào đó.

7. Để thay đổi nhận thức, người có giáo dục và biết giáo dục thì luôn rút bài học rồi hiệu chỉnh kịp thời, hoặc phải trả giá đắt mới ngộ ra. Người may thì ngộ ra khi chưa quá muộn.

8. Tốc độ thành công không được chậm hơn tốc độ già đi của bố mẹ. Hãy song song việc phấn đấu thành công và báo hiếu bố mẹ khi chưa quá muộn. 

9. Mỗi người có một cuộc sống riêng của họ, khi đủ tuổi thành niên nên cho họ tự quyết cuộc sống của họ, đừng áp đặt hay không quan tâm đến cảm xúc của họ. Hãy mặc kệ nó, cho đời vả vào mặt nó cho nó tỉnh, đừng có xót xa quá rồi sau này thay vì cảm ơn mà họ còn trách mình.

10. Sự hi sinh của mình với mọi người rất đáng quý nhưng cũng cần tinh tế, quan sát xem họ có mong hoặc xứng đáng không để mình cứ phải hi sinh vô điều kiện.

11. Đã là con người, dù họ có sai lầm trong cuộc sống vẫn tôn trọng và giữ thái độ chuẩn mực dần dần họ sẽ thức tỉnh, họ có thể hi sinh những gì mình có vì sự tử tế coi họ là con người.

12. Trong giáo dục mong con cái có hiếu biết lo cho mình khi mình về già hay ốm đau, hãy trao cơ hội cho con để nó có cơ hội báo hiếu.

13. Hãy lưu lại những khoảnh khắc bên cha mẹ vì chúng ta còn thời gian, nhưng một lúc nào đó chúng ta không còn bố mẹ nữa.

14. Dù con cái có thành công bao nhiêu thì cũng đừng ngóng chờ các con. Tự do là nhờ tự chủ, hãy tự lo cho cuộc sống kể cả hậu sự của mình. Cha mẹ nuôi con là bình thường nhưng để con cái nuôi mình đau lòng lắm.

15. Trong làm ăn phải kiên trì, bám sát khách hàng trong nhiều khoảnh khắc không tưởng.

16. Hãy quan sát người ta giao lưu, nếu họ không tử tế được với chính cha mẹ họ đừng mong họ sẽ tử tế với mình.

17. Muốn có nhiều tiền hãy làm những việc tạo giá trị cho cuộc sống, đặt mình vào từng nhân vật trong cuộc sống để hiểu họ đang cần gì, khao khát gì. Hãy đem đến cho họ cảm xúc và ý nghĩa cuộc sống họ sẽ cho bạn giá trị tương xứng.

18. Sống chết vô thường, đừng quá ham mưu cầu cá nhân mà làm khổ người thân. Bỏ lại tất cả, lúc chết đi quan trọng nhất đơn giản nhất là được ra đi thanh thản ./.

Tổng lượt xem: 670

Tổng số điểm đánh giá: 5 trong 5 đánh giá

Bạn đánh giá
4.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
(5 đánh giá của khách hàng)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

(Vui lòng liên hệ trước khi đến khám bệnh)

Điện thoại: 098.979.1982 * 091.868.1982

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...