Tel:   0989 791982 Hotline: 0989 791982 - 0918 681982 Email: tuan6282@gmail.com

TÁC ĐỘNG BÀN CHÂN

06:11:00 21/11/2015

PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG BÀN CHÂN

 


Bạn có thể dễ dàng học được cách xoa bóp đôi chân để chữa bệnh. Quá trình tác động bàn chân chia thành 3 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của người Trung Hoa từ lâu đời. Bạn hãy ngâm đôi bàn chân bạn vào chậu nước nóng ấm trong 5-10 phút. Khi pha nước ngâm chân, có thể cho một chút muối, vài giọt tinh dầu vào chậu nước. Sự nóng ấm và mùi thơm của tinh dầu mang lại cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu. Tiếp đó, hãy lau khô đôi bàn chân bằng một chiếc khăn bông sạch, không cần phải bôi dầu. Nếu không có điều kiện ngâm chân nước nóng, trước khi xoa bấm nên xoa xát hai lòng bàn chân với nhau hoặc dùng lòng bàn tay xoa xát lòng bàn chân cho nóng ấm. Với cách làm này bạn có thể thực hiện ngay tại văn phòng của chính bạn. 


Giai đoạn 2: Là giai đoạn tác động toàn thân và xác định các vùng phản xạ bệnh lý. Bạn vẫn có thể dùng đầu ngón tay cái xoa bấm nhẹ nhàng một cách từ từ vào khắp lòng bàn chân của bạn. Khi phát hiện một hay nhiều vùng phản xạ có những phản ứng bất thường như đau nhói, tức... bạn nên xoa bấm nhẹ nhàng các vùng phản xạ đó, nhưng không nên quá lâu hoặc quá mạnh có thể gây tụ máu. Cần đối chiếu với đồ hình các vùng phản xạ trên bàn chân để xác định cơ quan tương ứng mắc bệnh. Nếu bạn mắc bệnh đau dạ dày thì trên vùng dạ dày tương ứng trên bàn chân sẽ có những phản ứng đau tức, tê, nóng khi bạn xoa bấm lên đó. Ðây cũng là nguyên tắc để giúp các bạn xác định các vị trí cần tác động tại bàn chân. 

Giai đoạn 3: là giai đoạn tác động định khu. Cần đặc biệt chú ý xoa bóp các vùng phản xạ tương ứng với các cơ quan mắc bệnh được phát hiện thông qua các dấu hiệu đau, tức khác thường khi bấm, nắn vào các vùng phản xạ đó. Cơ quan nào bị bệnh thì hãy tác động lên vùng phản xạ cơ quan đó là chính. Ngoài ra có thể tác động lên các vùng có giá trị điều hòa thần kinh thực vật, điều đó có giá trị làm tăng thêm hiệu quả chữa bệnh cho bạn. 

Việc tác động bàn chân: Không chỉ đem lại hiệu quả chữa bệnh, đôi khi bằng cách thăm dò các phản ứng khác đó, người ta có thể xác định được căn bệnh mà bạn đã, đang hoặc sẽ mắc phải. Như vậy có nghĩa là ngoài tác dụng chữa bệnh, việc xác định các vùng phản xạ tương ứng còn có giá trị giúp cho việc chẩn đoán bệnh. Quá trình xoa, bấm lòng bàn chân sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thần kinh và thể xác, giảm đau, chống co thắt. Với phương pháp xoa bấm bàn chân, người ta đã chữa được nhiều chứng bệnh như nhức đầu, suy nhược thần kinh, trầm cảm, hồi hộp, lo lắng, hen suyễn, đau dạ dày... và giảm đau trong phẫu thuật. Thậm chí chỉ bằng tác động trên đôi bàn chân của bạn, cũng có thể làm huyết áp ở người bệnh tăng huyết áp giảm xuống một cách đáng kể. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, khi ngâm chân bằng nước nóng cũng có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não, góp phần tăng cường lưu lượng máu lên não. Thông qua tác dụng đó mà hạn chế được tai biến mạch máu não, một tai biến thường gặp ở người trung cao tuổi bị vữa xơ động mạch. 

THƯ NGỎ

 

​ ► Tôi vô cùng vui mừng khi quý vị tin dùng sản phẩm “BỘT NGÂM CHÂN PHONG THẤP”! Tục ngữ có câu: “Người già đôi chân già trước”, giữ gìn đôi bàn chân tốt chính là mấu chốt phòng bệnh để kéo dài tuổi thọ. Kế thừa và phát triển vốn quý của nền Y học cổ truyền Việt Nam, từ kết quả thu được trong thực tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tôi đã chế biến thành công thuốc “BỘT NGÂM CHÂN PHONG THẤP”. Tác dụng của bài thuốc và nước ấm kích thích các huyệt vị, các vùng phản xạ bàn chân nhằm lập lại thế cân bằng của Âm Dương trong cơ thể, cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế của đại não, góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người. 

► Tôi xin cung cấp một số thông tin cần biết về đôi bàn chân yêu quý của chúng ta, đôi bàn chân mà tiến sĩ người Mỹ Suzanne Levine tác giả cuốn sách “My Feet are Killing Me” đã tiết lộ một số dấu hiệu về sức khỏe hiển thị trên đôi bàn chân của mọi người, tiến sĩ nói rằng: “Chúng ta nên đối xử với đôi bàn chân như cách chăm sóc mặt”.

 

 

 NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ ĐÔI BÀN CHÂN

• Một người trung bình đi 10.000 bước mỗi ngày, điều này tương đương 185.000 km trong cả đời người, đủ để đi vòng quanh trái đất 4 lần. Nói như vậy để thấy chúng ta gây áp lực như thế nào đối với đôi bàn chân.

• Đôi bàn chân chứa đến 1/4 số xương trong cơ thể: với 52 xương, 66 khớp, 214 dây chằng, 38 cơ và gân, có tới 7000 đầu mút thần kinh, có nhiều đầu mút thần kinh thông với đại não và có sự liên quan giữa các vùng phản xạ ở bàn chân với các cơ quan của cơ thể. Bàn chân là bộ phận rất phức tạp và quan trọng của cơ thể cần sự quan tâm chu đáo của mỗi người. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng khi làm ấm đôi bàn chân sẽ có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não, tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu lên não nhờ đó hạn chế được tai biến mạch máu não thường gặp ở người cao tuổi bị xơ vữa động mạch. Y học hiện đại coi bàn chân là “trái tim thứ hai” của con người.

• Theo Y học cổ truyền: Bàn chân là gốc của cơ thể, từ lòng bàn chân đến qua mắt cá chân 6,6 cm có hơn 150 huyệt vị (78Kinh huyệt + 58Kỳ huyệt + 38Tân huyệt), là nơi xuất phát và dừng lại của 6 Đại Kinh lạc, là cửa ngõ vào ra của “Thấp, Hàn”; là nơi mà cân, cơ, xương, khớp, kinh mạch phải làm việc tối đa để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Cổ nhân dạy: “Dưỡng thụ hộ căn, dưỡng nhân hộ cước; Sau ăn ba trăm bước, trước ngủ một chậu ngâm” nghĩa là: Chăm cây cần bảo vệ rễ, chăm người cần bảo vệ chân; Sau ăn no không nên nằm nghỉ ngay, trước khi đi ngủ nên ngâm chân để chân được thư giãn và hồi phục.

 

 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VIỆC NGÂM CHÂN HÀNG NGÀY

 ► Ngâm chân thường xuyên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: Giảm stress, giảm mệt mỏi cơ bắp, giảm đau đầu, giúp ngủ ngon, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện hệ hô hấp, cải thiện hệ tuần hoàn, kích thích các đầu mút thần kinh phản xạ đến đại não, điều chỉnh chức năng và trạng thái sinh lý của các tổ chức trong cơ thể, cải thiện việc trao đổi chất, tăng độ dẻo dai và sức chịu đựng của bàn chân, kéo dài tuổi xuân và tăng tuổi thọ...

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI NGÂM CHÂN

  1. Nơi ngâm chân tránh gió lùa, không bật quạt, điều hòa lạnh.

  2. Chậu ngâm chân có thể dùng: chậu gỗ, chậu nhựa, chậu nhôm, ...

  3. Nhiệt độ nước tốt nhất để ngâm chân là 40 - 450C.

  4. Thời gian mỗi lần ngâm chân nên từ 20 - 30 phút.

  5. Thời gian ngâm chân hợp lý trong ngày là buổi tối: sau bữa ăn 2 giờ trước ngủ 1 giờ. (Khi cần có thể ngâm 2 - 3 lần/ngày: 8 - 9h sáng, 14 - 15h chiều, 20 - 21h tối). Ngâm chân sau bữa ăn ít nhất 1 giờ.

  6. Người già, trẻ em, người ốm cần có người khác bên cạnh khi ngâm chân.

  7. Trong lúc ngâm chân, thấy người khó chịu thì dừng ngay buổi ngâm chân.

  8. Ngâm chân xong: lau khô chân, tránh gió và lạnh.

  9. Sau khi ngâm chân, xoa bóp bàn chân 10 - 15 phút theo các vùng phản xạ để phòng và chữa bệnh của mình. 

⇒ Kết hợp: (20-30g bột thuốc + 1 nắm lá Ngải cứu + 1/2 bát con Muối + 1 nhánh Gừng 30g + 1 cốc rượu nhỏ 30ml) sao nóng chườm vùng đau: đau vai, đau lưng, đau khớp gối, đau thần kinh cánh tay, đau thần kinh tọa, các vùng co cứng cơ do lạnh hoặc sau chấn thương, tay chân bị tê liệt, ... Sao chườm ngày 1 - 2 lần.

 

KÍNH CHÚC QUÝ VỊ LUÔN MẠNH KHỎE, HẠNH PHÚC !

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (92 bình chọn)

Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00 hàng ngày. Nghỉ các ngày Lễ, Tết.

(Vui lòng liên hệ hẹn lịch trước khi đến khám chữa bệnh)

098 979 1982 - 091 868 1982 - 0227 6282 135   

► Buổi sáng: Từ 07h00 - 11h00:  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y THÁI BÌNH

Địa chỉ: Bệnh xá Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh - Đường Nguyễn Đức Cảnh - P. Hoàng Diệu - TP. Thái Bình

( Cách CÔNG VIÊN NƯỚC khoảng 500m, cạnh NHÀ VĂN HÓA LAO ĐỘNG TỈNH THÁI BÌNH )

► Buổi chiều: Từ 13h00 - 19h00:  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHẠM THANH TUẤN

Địa chỉ: Căn 117 Tầng 1 Tòa 1B - KĐT Petro Thăng Long - P. Quang Trung - TP. Thái Bình

( Đối diện cổng TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH đi vào 100m )

Nội dung trên trang website có tác dụng tham khảo, 

không sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

 

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...